Một căn hộ thực sự đẹp

Thiết kế và thi công một căn hộ 1 phòng ngủ.

Đầu bài: chúng  tôi thiết kế và thi công 1 căn hộ 1 phòng ngủ ở 1 chung cư rất đẹp trên đường Lê Văn Lương, căn hộ nằm ở tầng 12 với view khá đẹp. Chủ nhà là dân trong nghề nội thất luôn.

Yêu cầu của chủ nhà là Hiện đại, ấm áp và phải có 1 ĐIỂM NHẤN khác các căn hộ khác. Có tận dụng một số đồ có sẵn từ nhà cũ chuyển sang: bàn thờ, bộ bàn ăn và bộ sofa

Riêng HN có hàng vạn căn hộ, mà muốn có điểm nhấn riêng, quả là bài toán khó của một đồng nghiệp đặt ra cho chúng tôi. Nhưng cuối cùng, chúng tôi đã xử lý được.

Do là cùng dân trong nghề nên chúng tôi nói chuyện và thống nhất mọi thứ với nhau bằng bản vẽ kỹ thuật.

Đây là mặt bằng với mấy món đồ có sẵn cần tận dụng

 

Và đây là thiết kế sau cùng (sau 3 lần chỉnh sửa chi tiết) đã được chủ nhà duyệt

Vật liệu được sử dụng trong căn hộ nhỏ mà xinh xắn này là sự kết hợp khéo léo giữa gỗ tự nhiên Ash, veneer ash, cánh tủ Acrylic và MDF chống ẩm phủ Melamine.

Điểm nhấn của cả căn hộ chính là bức vách chữ L ngăn giữa khu bếp và phòng khách. Quả thực hệ thống vách ngăn này xứng đáng được chấm điểm 10 trong toàn bộ phần thiết kế và thi công căn hộ này. Ở đây cần sự kết hợp khéo léo và tỉ mỉ giữa gỗ veneer với gỗ thịt, sao cho vừa đẹp vừa đảm bảo tính chịu lực tốt vì nó được treo trên vách cả hệ thống bếp treo (phía bếp) lẫn tivi (phía phòng khách).

Với truyền thống người Việt, khu vực đặt bàn thờ luôn được nâng niu trang trọng với hệ thống vách ngăn CNC cắt trên gỗ vener dán trên cốt gỗ ghép thanh, kết hợp hệ khung gỗ thịt Ash, sơn hoàn thiện hệ sơn không độc ( không dùng sơn PU là sơn đã bị các nước G7 và châu Âu cấm sử dụng trong đồ nội thất trong nhà).

Dù căn hộ nhỏ, nhưng chủ nhà chấp nhận đầu tư khá kỹ cho khu bếp, trái tim của căn hộ này. Khu bếp này rất độc đáo bởi thiết kế 2 hàng chữ I song song nhau, thực sự rất tiện dụng khi nấu ăn. Vật liệu cũng có sự kết hợp phức tạp: MDF phủ melamine, gỗ nhựa ( thùng tủ chậu rửa), hệ cánh cả Acrylic lẫn veneer. Đây thực sự là một căn bếp xuất sắc trong một căn hộ 1 phòng ngủ.

Từ ngoài cửa đi vào là cả một hệ thống tủ giày tủ trưng bày kết hợp

Cuối cùng là phòng ngủ của vợ chồng chủ nhà, giường ngủ kết hợp khéo léo giữa gỗ thịt và MDF phủ min, vừa tạo ra sự mềm mại cho giường vừa đạt tính kinh tế khi kết hợp với MDF phủ min cùng mã mầu với tủ áo.

Tủ áo được thiết kế tỉ mỉ, khá phức tạp (nhiều chi tiết) để đạt được công năng sử dụng tối đa. Tủ áo này đã được các desiger “học tập” việc thiết kế tủ áo của phương tây, rất đề cao tính khoa học và thực dụng của tủ áo, đồ vật được người chủ sử dụng hàng ngày.

Tags: